` Tuổi thọ nhà container, Giá thành nhà container

Trang chủ / Nên Hay Không Nên Xây Dựng Nhà Container /Container Văn Phòng

Nên Hay Không Nên Xây Dựng Nhà Container /Container Văn Phòng

1. Ưu Điểm Của Nhà Container:
  • Không mất chi phí làm móng, thời gian thi công ngắn.
Khác với nhà xây truyền thống hay nhà xi măng, nhà container được lắp ghép hàn cố định lại với nhau bằng tôn, thép U, thép hộp và các vật liệu đơn giản nên không tốn thời gian nên giảm bớt được 30% chi phí làm móng.


 
  • Không phải xin giấy phép xây dựng như nhà xây.
Pháp luật hiện hành chưa có luật và cũng không cấm việc sử dụng container để xây dựng công trình nhà cửa. Việc sử dụng các container đặt trong các công trường xây dựng làm phòng làm việc, nơi ở tạm cho công nhân… thì được xác định là công trình tạm phục vụ thi công công trình chính sẽ không cần xin cấp GPXD.


 
  • Linh hoạt về kích thước dài, rộng. Dễ dàng di chuyển, lắp đặt.
Nếu như trước đây nhà container được dựng từ các thùng container là loại vật liệu với khung thép cố định do vậy loại nhà này bị giới hạn về kích thước. Không gian và hình dạng khá hạn chế khiến việc sắp xếp bố trí nội thất trong nhà container bị gò bó trong diện tích cho phép thì ngày nay với sự đầu tư chuyên nghiệp về máy móc và tay nghề ngoài kích thước theo tiêu chuẩn ISO nhà container có thể nối rộng, nối dài theo yêu cầu của người sử dụng và lắp ghép nhiều container lại với nhau hoặc chồng nhiều tầng. Đây là loại hình xây dựng công trình có nhiều ưu điểm về công năng sử dụng như tính di động cao dễ dàng di chuyển, lắp đặt, tháo dỡ, giá thành đầu tư thấp.  Nhà lắp ghép từ container được ứng dụng khá rộng rãi vào xây dựng làm nhà ở dân dụng, làm văn phòng, nhà ở lán trại công trường, các quán café, homestay, resort hay nhà vệ sinh di động,…

 

 
  • Tái chế, thu hồi được vốn.
Độ bền cao nhà container làm bằng sắt,  module chắc chắn chịu được trọng lực lớn nên có thể chồng được nhiều tầng, tuổi thọ trung bình lên tới 30- 55 năm. Là loại hình xây dựng thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm, bụi bẩn và ít rác thải. Một đặc điểm nổi bật của nhà container là khi chuyển đổi mục đích sử sụng, phá dỡ không mất nhiều chi phí nhân công như nhà xây dựng truyền thống và cũng không phải tháo rời từng chi tiết, bộ phận như nhà gỗ hay nhà panel, đối với nhà container chỉ cần dùng xe cẩu ngôi nhà đi nơi khác vẫn giữ nguyên được kết cấu ban đầu nên tiết kiệm được thời gian và tài chính… Ngoài ra nếu chủ nhà không còn nhu cầu sử dụng nữa có thể bán thanh lý lại cho đơn vị sản xuất hoặc những người dùng khác như vậy cũng thu hồi lại được ít vốn, giúp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn đầu tư cho loại nhà này.

 2. So Sánh Ưu Điểm Với Những Loại Hình Nhà Tạm Khác:    
 

 Nhà Gỗ là loại hình dễ thi công, chi phí cũng hợp lý nhưng do thời tiết nước ta vừa nóng ẩm, vừa hanh khô nên gỗ dễ bị co ngót nhiều theo nhiệt độ. Thời tiết nóng, lạnh làm cong vênh, rạn nứt và đặc biệt dễ bị nấm mốc nếu không  giữ cho ngôi nhà thông thoáng, không sử dụng sinh hoạt thường xuyên hay bảo trì định kỳ và một nhược điểm lớn là nhà gỗ dễ bắt cháy.
Không dễ bắt cháy như nhà gỗ, nhưng nhà lắp ghép siêu nhẹ kết cấu không chắc chắn trong khi nước ta thường có mưa bão vào nhiều tháng trong năm nên dễ bị xô vẹo, biến dạng, thậm chí bị lật.


       
Có thể nói nhược điểm chung của những loại hình nhà tạm nói trên là phải lắp ghép làm
tại chỗ nên chi phígiá thành cao vì phải chuyên chở vật liệu, máy móc, trang thiết bị đến tận nơi lắp đặt và thi công. Riêng với nhà container làm bằng tôn, thép chấn nên độ dãn nở và đàn hồi khá tốt. Nhà container có tính chịu lực tốt hơn bởi được  hàn gắn kết lại với nhau bằng tôn và thép U kết cấu rất vững chắc bão lớn cũng không sợ  xô vẹo, tốc bay nên đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng. Về tuổi thọ trung bình bền hơn các loại hình nhà tạm khác.

Bên cạnh những ưu điểm lớn kể trên thì nhà container cũng có những nhược điểm nhất định như đường vào phải rộng rãi, vị trí không hiểm hóc cua gấp, không vướng dây điện, cây cối. Nhưng những ưu điểm về khả năng di động và những lợi ích khác từ loại nhà container khiến nhiều người không khỏi bị hấp dẫn. Qua bài viết ngắn này dù chưa thể cung cấp đủ hết những  thông tin mà  các bạn quan tâm nhưng nếu bạn muốn biết thêm và để được tư vấn cụ thể hơn để  bạn có những lựa chọn phù hợp cho công trình của mình hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

HUY THẮNG CONTAINER
Km số 2, Đại lộ Thăng Long, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline:
0984 93 99 96/ 0983 25 96 99
Web: http://huythangcontainer.com.vn/
Face book: https://www.facebook.com/Nhacontainer...
Youtube: 
https://youtu.be/lUVLZMdAHAQ